27-12-2015 GMT+7

Làm sao để chữa hôi miệng?

Em thắc mắc em thường xuyên đánh răng súc miệng nước súc miệng diệt khuẩn P/S và lấy cao răng 4 tháng 1/lần, miệng em vẫn hôi. Em uống nước thường xuyện, đi khám răng họ bảo không vấn đề răng, chỉ viêm lợi nhiệt miêng. Nhưng em đã điều trị khỏi, vẫn bị hôi miệng, em rất ngại khi giao tiếp. Không biết nguyên nhân từ đâu. Em mong được tư vấn, nói rõ trường hợp của em thế nào, cụ thể thuốc điều trị ra sao, cách nào hết hôi miệng. Năm nay em 23 tuổi. (D.T.H.)

Trả lời:

85% hôi miệng có nguồn gốc từ khoang miệng. Có rất nhiều yếu tố dẫn đến hôi miệng: viêm nướu, sâu răng, mang hàm giả lâu năm, khô miệng,…

Một số lời khuyên cho bạn:

1/ Chải răng đúng cách kết hợp với dùng chỉ nha khoa: bạn nên hỏi bác sĩ của bạn về vấn đề này, để thực hiện cho đúng nhé.

Việc làm sạch lưỡi bằng bàn chải lông mềm hoặc dụng cụ làm sạch lưỡi cũng rất quan trọng. Nhiều bạn hay bỏ qua không dùng chỉ nha khoa và làm sạch lưỡi, do vậy viêm nướu và hôi miệng vẫn còn.

2/ Vệ sinh răng miệng sau mỗi bữa ăn và trước khi đi ngủ.

3/ Thức ăn: hạn chế ăn thức ăn có chứa nhiều gia vị như: hành, tỏi,..

4/ Khám răng định kì trung bình 6 tháng 1 lần để kiểm tra tổng quát và lấy vôi răng.

Nếu vệ sinh răng miệng tốt mà hơi thở của bạn vẫn có mùi hôi thì bạn nên đi khám các chuyên khoa khác như về tai mũi họng, tiêu hóa để kiểm tra nhé.

 

Bạn có thể quan tâm
Ý kiến bạn đọc

Trả lời

Tin khác

CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK